Phổ Ninh

TRƯỜNG THCS PHỔ NINH                                Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 10/2018

1. Đánh giá công tác tháng 9
- Tư tưởng chính trị của các thành viên trong nhà trường ổn định; chấp hành đúng các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
- CB-GV-NV thực hiện công tác của nhà trường đảm bảo theo kế hoạch tháng 9; nề nếp dạy và học ổn định.
* Tồn tại:
- Tình trạng học sinh chưa chuẩn bị bài trước khi đến lớp còn diễn ra phổ biến; một số học sinh thực hiện nề nếp, tác phong khi đến lớp chưa đảm bảo theo nội qui;
- Chưa thực hiện được bài thể dục giữa giờ;
- Nạp danh sách học sinh tham gia thi cầu lông cho PGD chậm so với qui định;
- Công tác lập mã theo dõi tài sản chưa tiến hành.
 * Giải pháp khắc phục tồn tại:
- GVBM, GVCN tăng cường công tác hướng dẫn, giúp đỡ học sinh chuẩn bị bài trước khi đến lớp; Liên hệ mời phụ huynh những học sinh thường xuyên vi phạm nội qui nhà trường, tác phong không nghiêm túc GVCN thường xuyên sinh hoạt 15 phút đầu giờ cùng với lớp.
2. Kế hoạch công tác tháng 10
- Lập kế hoạch luyện tập, Đăng ký danh sách học sinh dự thi, đưa học sinh tham gia dự thi TDTT cấp huyện.
- Đăng ký danh dách học sinh dự thi HSG lớp 9 cấp huyện đợt 1 trước ngày 14/10/2018; đợt 2 trước ngày 31/10/2018.
- Đưa học sinh tham dự thi HSG cấp huyện đợt 1 ngày 28/10/2018.
- Đăng ký danh sách GV dự thi GVDG cấp huyện trước ngày 21/10/2018. (GV dự thi hoàn thành SKKN trước ngày 30/10/2018 để nạp PGD)
-Tổ chuyên môn tổ chức thao giảng chuyên đề "Dạy học theo công văn số 1868/SGDĐT-GDTrH ngày 26/10/2017 của Sở GD&ĐT” trên cơ sở sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học. Hồ sơ lưu tại hồ sơ tổ chuyên môn.
- Các tổ chuyên môn, Liên đội, Công đoàn, Đoàn TN lập kế hoạch, phát động thi đua chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) và hướng đến chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) bằng các việc làm cụ thể. (thao giảng, đăng kí giờ dạy tốt, học tốt, …).
- Hoàn thiện hồ sơ minh chứng và các biên bản tự kiểm, báo cáo trường chuẩn trước ngày 7/10/2018. (Hồ sơ gởi PGD trước ngày 9/10/2018)
- Tổ chức dạy giáo dục kỹ năng sống, hướng dẫn kỹ năng phòng tránh đuối nước cho học sinh toàn trường.
- Tổ chức sinh hoạt CLB định kỳ, sinh hoạt ngoại khóa. (Chủ nhiệm CLB, tổ chuyên môn đã đăng ký hoạt động ngoại khóa xây dựng kế hoạch cụ thể)
- Kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của giáo viên, hồ sơ cá nhân 5 giáo viên, các tổ bộ môn. Kiểm tra thông tin liên lạc với phụ huynh qua Smas.
- Lập kế hoạch tổ chức phụ đạo học sinh hỏng kiến thức của tất cả các khối lớp.
- Tham gia làm công tác điều tra PCGD và hoàn thiện hồ sơ PCGD
- Các tổ chức, các ban trong trường, tổ chuyên môn hoàn thành kế hoạch hoạt động trong năm học 18 - 19 nạp trực tiếp cho thầy Linh trước ngày 10/10/2018.
- Hoàn thành các khoản thu theo qui định.

- Sắp xếp,kiểm tra, hoàn thiện hồ sơ kế toán.
- Bàn giao thư viện, thiết bị.
-Cô Oanh, Cô Thu.
-Cô Diệp, GVBD.
- Cô N.Ly.
- Cô Diệp, 4 tổ CM.