13:53 EDT Chủ nhật, 22/04/2018

Trang nhất » Tin tức » Góc học sinh

Tuyên dương HS đạt thành tích cao năm 2016-2017

Thứ hai - 08/05/2017 20:42
       Tối 15/8/2016, tại Nhà văn hoá Lao động tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng những học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2015-2016 nhằm vinh danh và ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu đạt được những thành tích cao trong học tập. Đến dự và trao thưởng có Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Võ Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các thầy cô giáo và các em học sinh được khen thưởng trong năm học qua.
            Trong năm học 2015 – 2016, học sinh Quảng Ngãi đạt được 17 giải học sinh giỏi Quốc gia bậc THPT; 72 giải cuộc thi Olympic Toán và 78 giải cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet toàn quốc. Về thi sáng tạo khoa học kỹ thuật có 8 học sinh đạt giải; 19 học sinh đạt giải cấp Quốc gia cuộc thi giải toán trên máy tính cầm tay; 3 học sinh đạt giải Tài năng Tiếng Anh… Riêng kỳ thi THPT quốc gia, Quảng Ngãi có 1 thí sinh có điểm xét tốt nghiệp cao nhất tỉnh với 35,25 điểm/4 môn và 6 thí sinh có điểm trúng tuyển từ 27 điểm trở lên vào đại học hệ chính quy… Với kết quả đạt được, có 14 tập thể và 285 học sinh giỏi khu vực, quốc gia và học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia của tỉnh Quảng Ngãi cùng 95 giáo viên tiêu biểu được vinh danh và khen thưởng trong không khí đầm ấm và đầy tự hào. Đây là hoạt động thường niên của tỉnh Quảng Ngãi nhằm động viên, khen thưởng đối với những cố gắng, nỗ lực của các em học sinh và các thầy cô giáo để đạt được thành tích xuất sắc trong mỗi năm học.
             Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng chúc mừng tất cả các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Những thành tích đó đã nối tiếp truyền thống hiếu học của quê hương Núi Ấn - Sông Trà. Chính các em sẽ là những hạt nhân, những hiền tài góp sức xây dựng quê hương trong tương lai.