Saturday, 26/09/2020 - 21:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phổ Ninh

TUYÊN TRUYỀN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

THỰC HIỆN TUYÊN TRUYỀN

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

        Hiện nay vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề nóng bỏng, cấp thiết. Không chỉ cả nước nói chung mà đặc biệt trong trường học, gia đình nói riêng chưa được thực hiện an toàn, lành mạnh. Chính vì các bạn học sinh chưa nhận thức đầy đủ nên xảy ra tình trạng ăn quà vặt , chọn mua thực phẩm không đảm bảo, không rõ nguồn gốc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cá nhân.

      Chính vì vậy em Tố Uyên và Phương Uyên học sinh lớp 9B Trường THCS Phổ Ninh đã tham gia hội thi khoa học kĩ thuật  hành vi với đề tài “Nâng cao nhận thức của học sinh về vệ sinh an toàn thực phẩm trước cổng trường và trong gia đình”.

      Chiều ngày 12/11/2019 hai em đã thực hiện việc tuyên truyền cho học sinh toàn trường về vấn đề tác hại của việc ăn quà vặt và tác hại của việc không giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bài tuyên truyền đã đi vào những vấn đề trọng tâm:

- Thực trạng tình hình buôn bán trước cổng trường hay trên đường những món quà vặt rất mất vệ sinh, không đảm bảo chất lượng.

- Thế nhưng rất nhiều học sinh đã và đang ăn không biết bao nhiêu những thực phẩm độc hại ấy. Chính nó là nguy cơ cao nhiễm vi khuẩn e.coli gây bệnh tiêu chảy, nhiễm chì gây ức chế và phá vỡ hồng cầu, nhiễm thủy ngân gây ngộ độc, ung thư và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

- Vậy các bạn phải làm như thế nào? Hãy cùng nhau nói không với thực phẩm bẩn, hạn chế tối đa việc ăn vặt, hãy tự nấu đồ ăn tại nhà, phải kiểm tra hàng hóa về nhãn phụ, ngày sử dụng khi mua hàng...

   Buổi tuyên truyền đã thu hút sự chú ý của đông đảo học sinh. Hy vọng các em sẽ nâng cao nhận thực của mình về tình trạng ăn vặt, vệ sinh thực phẩm để đảm bảo sức khỏe cho chính mình, góp phần xây dựng hình ảnh trường học thân thiện, học sinh tích cực.

                                                                                    Minh Thư

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 3
Tháng 09 : 93
Năm 2020 : 5.901